Câu hỏi

Nhập câu hỏi của bạn...bé nhà e sinh non 35 tuần , mắt của bé 1 mắt mở binh thuong 1 mắt mở nhưng ít hơn và bé hơn . Vậy khi nào thì mắt đó mở bình thường như mắt kia

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Thị Huế

Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: tình trạng mắt của con bạn mở ít hơn mắt kia có khá nhiều nguyên nhân: có thể là bình thường hay các nguyên nhân bệnh lý ví dụ từ mi như là sụp mi bẩm sinh, hẹp khe mi, hoặc các nguyên nhân các bệnh lý tại nội nhãn như: bệnh võng mạc trẻ đẻ non, glocom bẩm sinh, u võng mạc. Ngoài triệu chứng mắt mở ít hơn con bạn có các triệu chứng khác hay không: như chảy nước mắt, sợ ánh sáng, co rút mi,...? Vì con bạn đẻ non nên tốt hơn bạn nên cho con đến các cơ sở y tế chuyên khoa đe được khám kĩ hơn, loại trừ các bệnh lý nguy hiểm tại mắt, tránh nguy cơ mất thị lực sau này. Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh!

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 07:16 09/10/2021
chào bs ạ. Cho em hỏi em đã và đang sử dụng thuốc có chứa corticoid được 2 năm. Vậy đó có phải là lý do khiến hiện tại mắt em bị thâm quầng nhiều không ạ. Nếu phải, thì có cách nào hay nên sử dụng kem bôi mắt nào để giảm bớt không ạ ? Em cảm ơn bs.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:12 28/09/2021
Em là học sinh cấp 3 nên bài vở rất nhiều mà dịch đang phát mạnh nên em chỉ đành học online qua điện thoại suốt. Mắt em đau rát và nóng dù ngủ đủ giấc ạ. Hiện tại nhà em không có nước rửa mắt hay nước mắt nhân tạo(khu nhà em ở vùng đỏ). Mong bác sĩ giúp đỡ ạ!! cách nào mà làm tại nhà đơn giản thì càng tốt ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:01 28/09/2021
bs cho e hỏi , măt của e nhìn gần hay xa điều mờ hay nhưc đầu, nhìn không tập trung, tối e nhìn đèn thấy có tia ság tia tia, cho e hỏi có phải e bị loạn thị không dạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 00:55 21/09/2021
chào bác sĩ. e có hiện tượng bị mờ, nhòe mắt phải khi nhìn xa. nhìn gần thì được. mắt trái thì hoàn toàn bình thường.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 00:31 21/09/2021
Hôm qua em bị té xe, trên trán (bên phải gần mắt) bị bầm và sưng rất to, ở trên cũng bị chảy máu, em lấy đá chườm, rồi sau đó lăn trứng gà lên cũng xẹp bớt, nhưng sáng hôm nay ngủ dậy thì cục u trên trán cục xẹp dần, nhưng vẫn còn vết bầm tím xung quanh (trên vết bầm vẫn còn chảy máu 1 chút mặc dù một phần đã khô), ngoài ra bên mắt cũng bị bầm, xưng lên, húp gần hết con mắt. Mong bác sĩ tư vấn làm thế nào để hết và mắt bị như vậy có nên tiếp xúc nhiều với màn hình không ạ? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:57 19/09/2021
Bác sĩ cho em hỏi. Mắt phải em bị đỏ đã 4 ngày. Giữa vùng đỏ có 1 đốm trắng nhìn kỹ hơi lồi lên. Mắt hơi cộm phía trên mí, không đau rát, sáng ngủ dậy có ít ghèn. Xin tư vấn em bị gì ạ, e cám ơn !
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:47 13/09/2021
tăng nhãn áp sau khi mổ thủy tinh thể, đau nữa đầu sau, đắng miệng không ăn uống được nhiều, không ngủ và ngồi lâu được. đã đi khám bác sĩ nhưng không coa khả năng chữa bệnh chỉ cho thuốc cầm chừng.
Bác Sĩ Tư Vấn
Mắt