Câu hỏi

Nhóm máu AB có cần vào hội cho máu khi cần gấp không

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Chí Thành

Trước tiên, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã quan tâm tới hoạt động truyền máu. Máu trong cơ thể người gồm nhiều thành phần khác nhau, trong đó dựa vào đặc điểm kháng nguyên trên bề mặt hồng cầu, có thể chia ra các nhóm máu khác nhau. Phổ biến và có ý nghĩa nhất trong thực tế lâm sàng và truyền máu là hai hệ nhóm máu ABO và Rh. Trong đó dựa vào đặc điểm hệ nhóm máu ABO có thể chia ra các nhóm máu O, A, B, AB với tỉ lệ tại Việt Nam lần lượt là khoảng (42,1%; 21,2%; 30,1%; 6,6%). Với hoạt động hiến máu nhân đạo đang rất phát triển và nhu cầu hiện nay, nhóm máu AB chưa cần thiết có hội nhóm máu hiếm. Hiện tại dựa theo đặc điểm hệ nhóm máu Rh, mỗi người được chia là nhóm máu Rh ( ) và Rh (-). Trong đó, nhóm máu Rh (-) tại Việt Nam là nhóm máu hiếm, có thành lập hội những người nhóm máu hiếm để giúp đỡ nhau khi cần thiết! Vậy nên, nếu bạn có nhóm máu Rh (-), bạn có thể liên lạc lại với mình để có thông tin tham gia các nhóm phù hợp. Chúc bạn sức khoẻ! ThS.BSNT Nguyễn Chí Thành

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 02:45 28/12/2020
Tôi bị đau 2 bên bắp tay phải và trái . Bác sĩ cho điều trị châm cứu, điện xung và laser 1 tháng nhưng không bớt. Triệu chứng có vẽ nặng hơn. Hiện nay, vẫn không biết nguyên nhân nào và cách điều trị . Xin Bác sĩ tư vấn giúp.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 16:38 08/12/2020
Bs có thể đọc giúp em kết quả xét nghiệm nhiw trong hình bé nhà em bị thalassimia không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:16 07/12/2020
Em có khám tổng phân tích máu 18 chỉ số như ảnh ạ, bs cho em hỏi là với kết quả trên có phải thiếu máu do hội chứng thalassemia ko ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:47 30/11/2020
Thưa bác sĩ tuần trước em có đi khám sức khoẻ xin việc thì lúc lấu mẫu xét nghiệm, người lấy mẫu không có dùng bông gòn tẩm cồn để lau lên vị trí lấy mẫu trước mà là lấy mẫu luôn rồi mới dùm bông tẩm cồn dặm lên. Không biết như vậy có sao không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:29 30/11/2020
Bs cho e hỏi xét nghiệm thalassimia qua gen có cho kết quả có hay không mắc bệnh không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:52 30/11/2020
Bé nhà em xét nghiệm sàng lọc sơ sinh cú nguy cơ cao bị thể bệnh hemoglobin e. Bs cho e hỏi nguy cơ cao có phải là khẳng định bé bị thể bệnh này không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:50 30/11/2020
Bé nhà e xét nghiệm sàng lọc sơ sinh có nguy cơ cao bị thể bệnh hemoglobin e. Bs cho e hỏi nguy cơ cao thì phải là khẳng định bé bị bệnh này hay không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Huyết Học