Câu hỏi

Nội dung muốn hỏi bác sĩ là : em năm nay 20 tuổi có xuất tóc bạc, nhiều ở phần đỉnh đầu. Em muốn hỏi bác sĩ là có cách nào giúp cho em tóc đen trở lại và giảm mọc tóc bạc không a. Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Lưu Thị Diệu Linh

chào em Cảm ơn em gửi câu hỏi đến edoctor tình trạng tóc bạc phần đỉnh đầu, em có thể cải thiên bằng cách sau - Bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời bằng cách đội mũ, dùng ô (dù) che đầu bất cứ khi nào ra ngoài, nếu có thể. - Hạn chế dùng máy uốn tóc và máy sấy tóc và các sản phẩm nhuộm tóc. Chải tóc bằng lược thưa. - Massage tóc và đầu thường xuyên bằng các loại dầu phù hợp. - Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ưu tiên rau xanh và các thực phẩm lành mạnh nhiều vitamin B12. - giảm căng thẳng mệ mỉ, tránh làm bạc tóc - Em có thể dùng phương pháp tự nhiên sau để tóc đen khỏe : Trộn dầu dừa và một chút chanh và massage đầu với hỗn hợp hàng ngày, trong khoảng 15 phút. Em kiên nhẫn thực hiện tuần 2-3 lần/ em nhé Trân trọng

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 14:50 09/11/2021
Năm nay tôi 29 tuổi và có vấn đề rụng tóc như hình đính kèm. Xin cho hỏi là: - Đây có phải bị hói không hay chỉ là rụng tóc bình thường? Trong gia đình thì không có ai có tiền sử bị hói đầu - Có thể cạo đầu để tóc mọc lại bình thường (dày, ko bị rụng tóc, ko bị hói đầu) như trước không? Xin cám ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:17 09/11/2021
Thưa bác sĩ, tôi bị 1 nốt muỗi đốt cả tháng nay không khỏi, nốt tròn như đồng xu, dần dần to ra,xung quanh đỏ+ ngứa. Vậy đây có pải là tôi bị hắc lào hay không ,có thuốc gì đặc trị không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:15 09/11/2021
Con tôi xuất hiện nám ở mu bàn chân, tôi muốn xét nghiệm ktra xem ổn không. Làm ơn tư vấn giúp tôi. 0903204552
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:39 08/11/2021
Xin chào Bác sĩ. Tôi năm nay 36 tuổi. Tóc hơi thưa dần trên đỉnh đầu khoảng 5 năm trở lại đây và hiện hói dần cả 2 bên trán. Nguyên nhân do tôi bị di truyền và hiện ko dùng loại thuốc gì cả. Xin hỏi Bác sĩ hiện nay có loại thuốc mọc tóc dành cho nam nào hiệu quả tốt nhất ko và tên sản phẩm là gì? Xin cảm ơn Bác sĩ đã trả lời câu hỏi.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:55 07/11/2021
Cháu là nữ 14 tuổi. Trên mặt cháu xuất hiện một nốt sưng rất to, đau và hơi ngứa, cứng, lỗ chân lông chỗ đó nở to, sưng loan ra bên ngoài. Xin hỏi bác sĩ đó là bị làm sao vậy ạ? Cháu cảm ơn ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:13 31/10/2021
Xin chào bác sĩ !! Cho em hỏi em bị viêm da cơ địa từ nhỏ, mỗi lần phát bệnh phải dùng corticoid mới đỡ Nhưng bầu thì không nên dùng thuốc đó, vậy có loại nào khác hiệu quả không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:54 31/10/2021
hạt ngọc dương vật có nguy hiểm gì không bác sĩ có bị tắc ống dẫn tinh hay hiếm muộn thậm chí vô sinh không bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Da Liễu