Câu hỏi

Nữ 20tuổi Gần đây em nhận ra mình hay nghe những âm thanh mọi người nói chuyện trong khi mọi người k ai nói cả Khi nói ra câu gì thì những hình ảnh giọng nói của mọi người hiện lên đâm vào em theo hướng tiêu cực trong khi mọi thứ không có thật .

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phạm Như Vinh

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Khi bạn nghe thấy âm thanh người nói, và càng tệ hơn nếu bạn nghe thấy rõ ràng nội dung người nói hoặc rõ ràng giọng đó là nam hay nữ thì đó được gọi là ảo thanh, là một trong số triệu chứng rất giá trị gợi ý đến bệnh lý tâm thần, do vậy bạn nên đi khám tâm thần càng sớm càng tốt bạn nhé!Có một câu nói rất nổi tiếng của một bậc thầy về tâm thần: Khi bạn nói với chúa, bạn đang cầu nguyện, nhưng bạn nghe thấy chúa đáp lại, bạn cần đến bệnh viện! Trân trọng

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 14:16 21/02/2022
Em là nữ, 20 tuổi Em bị tình trạng này cũng khá lâu rồi, em thường hay lo lắng mỗi khi chuẩn bị ra ngoài đi đâu đó, đi học cũng lo lắng. Em lo lắng đến nỗi không thể nói chuyện với bất cứ ai, suy nghĩ luôn trống rỗng khi ở nơi đông người. Em luôn có cảm giác người ta nhìn chằm chằm vào mình và điều đó làm em sợ hãi. Mỗi lần lo lắng là em bị đau bụng, đau đầu, có khi buồn nôn. Em không thể giao tiếp như một người bình thường. Em có cần uống thuốc không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:01 17/02/2022
- Nữ, 26 tuổi - Thường xuyên lo lắng, tim đập nhanh - Áp lực, tinh thần không ổn định
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:49 16/02/2022
Trong lúc súc miệng em có lỡ nuốt 1 ngụm nước súc miệng listerine.vậy có bị làm sao không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:19 10/02/2022
Chào bác sĩ cháu năm nay 20 tuổi. Cháu từ nhỏ nhút nhát rụt rè ít giao tiếp. lớn lên cháu bị ngại giao tiếp k dám tiếp xúc với thế giới bên ngoài. sống khép kín luôn nhốt mình trong phòng, sợ đám đông và lẩn tránh tất cả mn. có phải cháu bị tự kỷ rồi k và có cách nào khắc phục được bệnh này k ạ ??
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:11 21/01/2022
Chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 17 tuổi ạ, tình trạng của cháu là cháu từ năm cấp 2 cháu đã rất ít nói, trầm tính, rụt rè nên k có nhiều bạn bè ạ. Lên cấp 3 châu rất muốn thay đổi bản thân nhưng vẫn ch bik phải làm sao ạ, trên lớp cháu k có bạn thân, cháu rất muốn cởi mở để có nhiều mối quan hệ hơn nhưng ko bik cách để dẫn dắt câu chuyện và k bik nói gì ạ. Đi học về cháu chỉ ở nhà và k có đi chơi ở đâu hết ạ, mặc dù cháu rất muốn có nhiều bạn nhưng k bik phải làm sao. Cháu còn đang gặp tình trạng khó ngủ và hay tỉnh giấc nữa ạ, cx gần 7 tháng rồi ạ. Cháu suy nghĩ về vấn đề này cx khá lâu từ cấp 2 rồi ạ, cháu cảm thấy rất chán nản và mệt mỏi, nhiều lúc có suy nghĩ tiêu cực nữa ạ. Cháu còn 1 năm nữa thôi là cháu đi đại học, lên đại học cần tự lập nên khó khăn cho cháu nhiều hơn nữa ạ và khó có cơ hội thành công nhưng cháu k bik khắc phục tình trạng này ntn ạ. Cháu k bik có phải mình bị trầm cảm hay rối loạn lo âu gì k ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu vs ạ. Cháu cảm ơn nhiều ạ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:10 12/01/2022
Em hay uống thuốc thần kinh. Vậy phải làm thế nào ạ (suy nghĩ về giới tính)?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:11 05/01/2022
Dạ Bác cho e hỏi Ba em 59 tuổi, bị rối loạn lo âu uống 2 loại thuốc này đã lâu hơn 1 năm chưa đi tái khám lại do dịch, hết cứ mua uống tiếp tục. Bác cho em hỏi uống hoài có sao ko ạ, có cần tái khám sớm ko ạ? E cảm ơn ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Tâm Thần