Câu hỏi

Thưa bác sĩ, bé nhà em mới 26 ngày tuổi nay lúc lau người cho bé thì bé hắt hơi( kiểu khạc) ra đờm vậy hiện tượng thế là bình thường hay bất thường ạ, lúc ngủ cháu hay khục khặc kiểu khó thở như ngủ ngáy!

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Ngọc Anh

Chào bạn, cái này có thể là ít sữa ở họng kèm nước bọt bắn ra khi bé hắt hơi. Bạn cần kiểm tra nhịp thở của bé xem trong 1 phút bé thở bao nhiêu nhịp. Với trẻ 26 ngày tuổi mà nhịp thở >=60 lần/ phút thì bé thở nhanh và có khả năng bé bị viêm phổi nhé. Để yên tâm bạn nên đưa bé đến chuyên khoa Nhi để khám và điều trị nha. Chúc bé nhiều sức khỏe, hay ăn chóng lớn!

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 12:22 09/10/2021
cho em hỏi bé nhà em 12 tuổi lúc đầu ăn vãn bình thường mà sao mấy bữa nay bé bị các triệu chứng khi ăn lại cảm thấy đồ ăn có mùi lạ và khó nuốt,khi ăn bé có tình trạng nôn ra ngoài
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:19 09/10/2021
trẻ nhà em 12 tuổi mà mấy nay hở ăn vào là cản giác có vị lạ khiến bé khó chịu đến nỗi nôn ra,mình có kiểm tra thực phẩm mà không thấy hư. Tháng trước bé không bị mà bây giờ lại bị.cho hỏi bé có sao không
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:35 09/10/2021
Chào bác sĩ. Cho e hỏi lấy máu gót chân cho bé sơ sinh có thể lấy từ ngày thứ 4-5 sau sinh ko hay phải sớm hơn ạ? (E đẻ mổ nên phải sau 4-5 ngày mới ra viện đc, viện em sinh lại ko có dịch vụ này) Và thời gian trả kết quả là bao lâu? chi phí theo từng gói của medlatec là bao nhiêu ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:43 07/10/2021
cho e hỏi bé nhà e sinh ra có u máu rồi giờ bé được gần 5tháng rồi , vậy cái này giờ làm xét nghiệm gì ah
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:37 06/10/2021
E chào Bác sĩ. E bé nhà e đc 5 ngày tuổi, khi sinh có 1 bướu huyết thanh trên đầu kích thước bằng ngón tay cái. Giờ em thấy bướu đã tan hết nhưng bé xuất hiện vàng da mức độ nhẹ, nhìn kỹ mới phát hiện ra, mắt em bé cũng hơi vàng như trong ảnh. Bác sĩ cho em hỏi như thế có đáng lo ngại không ạ. Em cảm ơn Bác sĩ ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:29 06/10/2021
Chào bác sĩ, con em được 22 tháng tuổi. Hiện tại con em đang có ngón cái và ngón trỏ có phần móng và phần da không dính vào nhau, bị tách ra khỏi nhau , và móng 2 ngón đó hơi hơi sần sần. Cho em hỏi là hiện tượng như vậy là bị làm sao ạ ? Và nếu có phải sử dụng thuốc thì nên sử dụng loại nào ạ . Em cảm ơn bác sĩ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:22 03/10/2021
Bé 1t bị muỗi đốt thì e bôi mỡ mắt tetracylin đc k ạ? nếu k đc nên bôi loại gì tốt nhất ạ? thi thoảng bé bị mụn nước ở tay thì bị làm sao hả bsi? e cảm ơn bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Nhi Khoa