Câu hỏi

Thưa Bác sỹ. tôi năm nay 31T Từ bé đến lớn không bị sổ mũi, ra dịch mũi. không bị ai đánh vào vùg mặt Đến 8/2021 tôi ra dịch mũi nhiều nên khám được chẩn đoán vẹo vách ngăn mũi trái. Vậy bác sỹ có thể cho tôi biết nguyên nhân của bệnh này từ đâu không ạ?

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Phương Dung

Vẹo vách ngăn mũi là khi vách ngăn bị cong vẹo sang một bên làm cho một bên khoang mũi nhỏ hơn bên còn lại. Nguyên nhân gây vẹo vách ngăn được chia làm hai nguyên nhân chính: 1/ Nguyên nhân bẩm sinh: một số trường hợp vẹo vách ngăn mũi xảy ra trong suốt quá trình phát triển bào thai và dễ dàng nhận ra sau khi em bé được chào đời. 2/ Chấn thương vùng mũi hậu quả của chấn thương vào vùng mũi có thể làm cho Vách ngăn bị vẹo sang một bên như tai nạn sinh hoạt l, tai nạn giao thông hoặc tai nạn khi chơi thể thao.. Tuỳ vào độ vẹo của vách ngăn ít-nhiều-phức tạp mà bệnh nhân có thể không có bất cứ triệu chứng gì khó chịu đến ngạt/ngứa mũi liên tục một bên. Vì vậy hướng điều trị với trường hợp không triệu chứng là bảo tồn, không can thiệp. Do đó bạn có thể yên tâm theo dõi thêm nhé. Chúc bạn sức khoẻ Bác sĩ: Nguyễn Phương Dung

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 09:54 10/11/2021
bác sĩ cho e hỏi e bị u tuyến giáp lanh tính e đã phẫu thuật được 3thang e đang uống thuốc tuyến giáp trọn đời e xét nghiệm máu thì kết quả chỉ số bình thường thì e có thể mang Thai được không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:12 26/10/2021
Em muốn khám và điều trị bệnh rõ hậu môn. Xin bác sỹ tư vấn cho em. Em ở nghệ an
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:53 14/10/2021
con năm nay 16 tuổi , trươc kia con có điều trị viêm tinh hoàn một thời gian điều trị bằng thuốc , nhưng do dịch bệnh kh đi tái khám đc , dạo này có chơi thể thao xong ngày hôm sau khi đi đứng thì có hiện tượng bị đau và dương vật có hiện tượng chảy dịch
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:54 08/09/2021
Em là nam 24 tuổi. em bị trĩ nội và ngoại cấp độ 1. Dạo gần đây em có đi vệ sinh, em thấy hơi ngứa ở hậu môn, nên em cho tay vào hậu môn thì sờ trúng 1 cục gì đó cứng nằm trong mép hậu môn. Cục ấy to gần bằng đầu ngón tay út bóp vào rất cứng và em lấy tay đưa qua đưa lại thì di chuyển được. em không biết đo có phải búi trĩ không ? Nhưng em rờ vào búi trĩ thì nó mên và bọp được. Chứ cũng nằm cạnh cùng búi trĩ nhưng em bọp lại cứng. Mong bác sĩ tư vấn.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 01:51 27/07/2021
Tầm ngày 20/7, tôi có cháu 7 tuổi chơi ngoài hành lang (đứng lên ván trượt, bị 1 anh rút ván trượt nên ngã sấp mặt xuống sàn, gò má đập xuống sàn gạch), ngay tối hôm đó thì cháu khóc, kêu đau đầu, 15-20 phút thì nín. Mẹ cháu chườm đá vào gò má, từ hôm đó tới nay thi thoảng cháu lại kêu đau đầu, sáng nay lại kêu đau đầu, nhất là lúc học hoặc bực mình cáu. Xin hỏi bác sĩ tôi có cần đưa cháu đi chiếu chụp não không? Triệu chứng trên có nguy hiểm không?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 17:14 16/07/2021
Các ac cho e hỏi là e thường xn máu chỉ đọc kết quả qua đt mà k lấy giấy tại viện liệu kết quả có khớp nhau và chính xác k ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:08 13/07/2021
Chảy máu sau khi quan hệ lần đầu 1 ngày là có vê gì ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Ngoại Khoa