Câu hỏi

Tôi năm nay 71 tuổi cứ mỗi buổi sáng lúc mặt trời chuẩn bị mọc hoặc thời tiết thay đổi thường hay bị hắt hơi, sổ mũi, như vậy có phải là viêm mũi dị ứng không? nếu phải thì chữa thế nào thứ bác sỹ!

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Ngọc Anh

Chào bác, khi thời tiết thay đổi hoặc do tiếp xúc với một số dị nguyên như phấn hoa, bụi nhà, lông chó mèo hoặc một số dị nguyên khác chưa rõ người có cơ địa dị ứng có thể bị hắt hơi sổ mũi. Hiện bác có triệu chứng nhưng chưa đủ để kết luận có phải bác bị viêm mũi dị ứng không? Bác cần đến chuyên khoa Tai Mũi Họng để khám, làm các xét nghiệm và điều trị nhé. Chúc bác mau khoẻ!

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 11:37 24/01/2021
Chào bác sĩ, Em là nữ, năm nay 26t, Hiện tại em phát hiện 2 amidan của em 2 bên không đều nhau, bên trái to hơn bên phải khá nhiều. Em muốn hỏi cấu trúc amidan như vậy có bất thường và có phì đại không ạ ? Em có tiền sử trước giờ hay bị viêm amidan, viêm họng và viêm xoang đặc biệt là mỗi khi thời tiết trở lạnh . Mong bs tư vấn. Xin cảm ơn !
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 16:42 22/12/2020
Bác sĩ cho em hỏi về vấn đề bị chảy máu mũi và chi phí khám ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 16:33 22/12/2020
Chào bác sĩ, Bs cho em hỏi,dạo này em hay bị chảy máu mũi thường xuyên và chảy xong thì thấy chóng mặt em muốn biết bệnh và khám bệnh ạ Bs tư vấn giúp em với. Em cảm ơn!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:22 21/12/2020
chào bác sỹ, hiện tại em hay bị đau cổ họng trái mà k phải lúc nào cũng đau, khi em căng cổ lên là nó cứ lói ở bên trái như có gì đâm vô cổ và nghẹn. ăn uống bình thường nuốt k đau. em có hay bị hơi lên từ dạ dày, dạo gần đây e bị lo âu trầm cảm do sốc.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:37 17/12/2020
chào bác sĩ,bé nhà em năm nay được 3 tuổi.dạo gần đây khi bé ngủ bé ngáy liên tục. kiểu như bị ngạt mũi và thở lúc ngủ rất khó khăn. hay tỉnh giấc vì ngạt.mặc dù e đã nhỏ nước muối và thuốc mũi trước và trong khi bé ngủ nhưng vẫn k hiệu quả,mong bs giúp e
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:10 09/12/2020
Bé nhà e gần 3 tháng, dạo này hơi ngạt mũi e cơ thể dùng thuốc nemydexan nhỏ cho bé được ko ah? Có ảnh hưởng j ko bsi
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:32 08/12/2020
bác sĩ cho e hỏi là khi năm nghiêng thì chỉ thở được một bên mũi thì có phải không ạ, khi e nằm nghiêng bên nào thì e bị nghẹt liên tục một bên đó, thì đây có pải là e bị bệnh gì ko hay là chu kỳ của mũi,e cam on bac si.
Bác Sĩ Tư Vấn
Tai - Mũi - Họng