Câu hỏi

Tôi nuôi mèo tôi từ lúc nó còn nhỏ và chỉ cho ở trong nhà không ra đường rong chơi, lúc nhỏ mèo tôi cũng có tiêm vacxin ngừa dại hình như là mũi vĩnh viễn. Bây giờ nuôi lớn nó cắn vào tay tôi như hình thì tôi có cần phải tiêm ngừa dại không?

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phạm Như Vinh

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Dù là nguy cơ cực kỳ thấp nhưng bạn vẫn nên đi tiêm đồng thời theo dõi mèo nhà bạn, nếu sau 10 ngày mà mèo không có vấn đề gì và sức khỏe bạn ổn thì bạn chuyển thành tiêm ngừa dại trước tiếp xúc với nguồn lây. Trân trọng

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 11:44 31/03/2022
Chào Bác Sĩ Hôm trước e đi khám sức khẻo và tổng quát khi xét nghiệm HIV thì phòng khám báo e có phản ứng với HIV nhưng vạch mờ, nên báo e đi trung tâm xét nghiệm lại, còn kết và mẫu test thì e không thấy, cơ thể e thì bình thường, mới hết covid tầm 2 tuần thì khả năng e dính HIV cao không ạ. Mong báo sĩ phản hồi giúp e
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:04 30/03/2022
Bác sỹ cho e hỏi là có nên tiêm phòng viêm phổi để tránh hậu covid làn tổn thương phổi không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:54 30/03/2022
Cho em hỏi, em nam 20t, bấy lâu nay em có rất nhiều vết đốt đỏ do muỗi chích trên cơ thể, thì đến sáng nay em phát hiện vài con muỗi vằn( viền đen trắng xen kẽ trên chân và thân) và có bị một con trong số đó đốt vào tay, em đã rửa sạch bằng xà phòng, cho em hỏi em có nguy cơ bị nhiễm virus gây sốt xuất huyết khong ạ, và em xử lí như thế nào?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:47 29/03/2022
Bé Lê Nguyễn Anh Quân, 8 tháng 11 ngày Ngày 29/03 test covid19 dương tính, bệnh tim bẩm sinh (thông liên thất, hẹp động mạch phổi trái, hẹp phế quản nhẹ) Ngày 25 26 27/03 có sốt và đã hết, test âm tính Ngày 28/03 chảy nước mũi, khan tiếng Chiều ngày 29/03 test dương tính, vẫn còn chảy nước mũi, khan tiếng Nên chăm sóc bé như thế nào ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:39 29/03/2022
Em mang thai được 34 tuần nhưng bị covid, bác sĩ cho em hỏi có bầu thì uống vitamin C sủi và xông mũi bằng sả gừng được không ạ. Em cảm ơn ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:23 28/03/2022
Mẹ e 69t, có bệnh lý nền đang dùng thuốc hằng ngày, hôm qua sốt nên nay mua bộ test covid về test và thấy dương tính, tình trạng có thêm ho, đau nhức mình, ra tiệm thuốc tây người ta bán cho mấy loại như trong hình nhưng ko thấy có loại kháng virus, ko biết e có nên mua thuốc kháng virus molnupiravir về cho mẹ e dùng được không bác sĩ..??
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:50 28/03/2022
Thưa bác sĩ, cách đây 5 năm mẹ em có nhiễm sán lá gan lớn. Đã được điều trị bằng thuốc xổ và sinh hoạt bình thường. Hơn 20 ngày gần đây mẹ có triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ về chiều. Khi đi siêu âm lại gan thì bác sĩ chẩn đoán có một số vết tổn thương nhỏ ở gan, có thể tái nhiễm sán lá gan và chỉ định chụp CT gan. Tuy nhiên mẹ em có tiền sử dị ứng nên phải về nhà uống thuốc chống dị ứng và quay lại chụp vào 4 ngày nữa. Bác sĩ cho e hỏi liệu có khả năng tái nhiễm sán lá gan không ạ, hay là các vết thương do sán lá gan trước đây có khả năng tiến triến thành ung thư không ạ. Em xin cảm ơn!!!
Bác Sĩ Tư Vấn
Truyền Nhiễm