Câu hỏi

- Em là nam, 26t, làm văn phòng - Em bị táo bón - Em đã uống thêm tpcn là rau diếp cá thì dễ đi nặng hơn, nhưng có lúc lại đi nhiều quá hoặc đi phân lỏng hoặc phân rất bé Mong bác sĩ tư vấn em hướng giải quyết ạ

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phạm Như Vinh

Chào bạn! Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề táo bón của đa số người làm văn phòng đó là thói quen đi lại ít và nhịn đại tiện, nếu bạn có vấn đề này thì cần khắc phục và tập cho mình thói quen đại tiện trước hoặc sau khi đi làm hằng ngày, đồng thời bổ sung đủ lượng nước, tránh các chất như cafe hoặc chất chát, ăn các chất nhuận tràng như bạn vẫn ăn hoặc có thể tham khảo trên các trang Web chính thống. Trân trọng!

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 18:35 07/03/2022
Buồn nôn, ớn lạnh, đầy hơi là bệnh gì ạ Ăn uống bình thường
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:53 07/03/2022
- Nữ 28 tuổi - Buồn nôn ối ra mật xanh, Ho - Đã uống thuốc chống ối, nhưng vẫn còn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:26 07/03/2022
Tôi 40 tuổi là nam cách đây 5 năm tôi đi hiến máu và bác sĩ cho biết tôi bị Viêm gan B không hiến được.Sau đó tôi có đi kiểm tra và uống thuốc theo định kì.Hiện tại tôi mới kiểm tra lại theo kết quả như ảnh kèm.Vậy tôi có phải uống thuốc điều trị hằng ngày hay biện pháp nào không vây? Xin bác sĩ tư vấn.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:18 07/03/2022
Em là nữ 20t .Sáng nay e có đi khám ở bệnh viện và đã được chuẩn đoán viêm dạ dày và tá tràng . Bác sĩ có thể cho e biết với kết quả xét nghiệm này thì em có bị nhiễm Hp không ạ.Em cảm ơn ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 18:05 05/03/2022
Chào bác sĩ em tên Vinh hiện 17t, dạo gần đây em bị đau ngay cạnh sườn bên trái dưới ngực một chút + thêm việc có hơi chướng bụng. Em cứ nghĩ là ăn không tiêu có dùng thuốc tiêu hoá rồi nhưng vẫn còn thấy hơi chướng bụng. Cho em hỏi không biết là em bị gì và có nghiêm trọng không?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:40 05/03/2022
Chào Bác Sĩ giới tính Nam năm nay 39 tuổi Bs cho em hỏi ba hôm nay em đi cầu xong bị ra máu tươi bác sĩ có thể tư vấn cho em không ạh.e chưa sử dụng thuốc hay chữa trị nào cả.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:31 04/03/2022
xin chào bác sĩ !! bác sĩ cho e hỏi e thường xuyên bị căng đầy bụng cảm giác khó thở , nhất là khi nằm ngửa bụng nó cứ nổi từng cục từng cục . bác sĩ cho e hỏi như vậy là bị làm sao ạ !! xin cảm ơn bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Tiêu Hóa - Gan Mật