Câu hỏi

Bạn của tôi bị kim đâm vào hậu môn nhưng chỉ đâm vào thành hậu môn thôi chưa chui đến trực tràng. Bác sĩ cho tôi hỏi là trường hợp đó có gây biến chứng gì không vậy bác sĩ?

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Trần Tiến Tùng

Hậu môn là vùng chứa rất nhiều vi khuẩn, nên những tổn thương ở vùng này dễ bị nhiễm khuẩn, như viêm tấy hoặc áp xe vùng hậu môn, đó là nguy cơ thường gặp nhất. Ngoài ra nếu kim có dính máu thì có thêm nguy cơ lây các bệnh truyền nhiễm, nếu kim nhiễm đất bẩn thì có nguy cơ bị uốn ván. Nếu kim to, tổn thương rộng, có nguy cơ rò hậu môn sau này. Trên đây là những nguy cơ do kim đâm vùng hậu môn có thể gây ra, nếu có bất cứ triệu chứng bất thường như đau, sưng tấy vùng tổn thương, sốt cao,... bạn của bạn cần đến viện khám ngay. Chúc bạn sức khỏe !

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 07:03 01/02/2021
chào bác sĩ từ hôm qua đến nay em đi ngoài 1 ngày 1 lần khi đi thì có máu dính nơi giấy vệ sinh em ăn uống bình thường phân cũng bình thường vậy em có bị bệnh gì nghiêm trọng k ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:54 01/02/2021
bác Sĩ cho em hỏi khi mà bị rối loạn tiêu hóa thì mình nên làm gì để cải thiện
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:28 31/01/2021
T có đi xét nghiệm thì bị men gan vs gan nhiễm mỡ. Cho tôi hỏi bs cho tôi uống Livosil 140mg trong 15 ngày thì t có uống tiếp được ko ạ? Thuốc này uống lâu dài thì có tác dụng phụ gì ko ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:34 31/01/2021
Thưa bác sĩ, Tôi phát hiện có 1 cục thịt thừa màu hồng, rất bé ở gần hậu môn. Tôi đi đại tiện không đau, k có máu tươi,... Tôi nghi ngờ mình bị trĩ ngoại. Tôi muốn đến Medlatec ở Sai Gòn để thăm khám. BV Medlatec ở Q Phú Nhuận, HCM có khám trĩ đc k?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:21 29/01/2021
Chào BS! Tôi đã xn máu tại medlatec về HBV cách đây 1 tuần, kết quả đã có virut dưới ngưỡng phát hiện, nhưng trước đây kết quả có kèm theo cả hình ảnh biểu đồ thể hiện kq của mẫu thử, mẫu chuẩn .Nhưng lần này máy mới lại giá cao hơn mà không có biểu đồ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:59 26/01/2021
Tôi nam 25 tuổi khi muốn đẩy hơi ra để hát hay nói lớn, thì bị khó chịu ở vùng thượng vị, thậm chí là ợ cũng bị ảnh hưởng, tôi chỉ mới bị sáng nay, cảm giác hơi nhức nhức
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:28 26/01/2021
dạ thưa Bác sĩ e năm nay 38 tuổi. cách dây 4 tháng e có làm xét nghiệm tổng quát tầm soat ung thu thi có chỉ số 72-4 hơi cao . 1 tháng sau e xet nghiệm lại thì bình thường hết . nhưng khoảng 1 tháng đây e đau vùng lưng chậu bụng dưới nhói ra ngoài mông . ko đau nhiều nhưng nghe thốn thốn. e đi khám bênh viện Đại học Y dược tphcm. dc bác sỉ cho nội soi trực tràng thì két quả có 1 búi trĩ hỗn hợp và sa trực tràng? hiẹn e vẫn dùng thuốc bệnh viện dc 3 tuần. và thấy nhói đau ko giảm. mong bác sĩ tu vấn giúp e bệnh này có nguy hiẻm không? đã dẫn tới ung chưa ạ? e xin cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Tiêu Hóa - Gan Mật