Câu hỏi

bé nha e 2 hôm nay ho và ngạt mũi e có cho bé dùng thuốc luôn vì trước đó bé nha e bị viêm , ngày nao bé nha e cũng đi ị,từ hôm qua k thấy đi va bé bắt đầu bỏ ăn sữa nhưng vẫn ăn cháo bình thường ,bác sĩ cho e hỏi như vậy có fai bé nha e bị đầy bụng k ạ.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Trần Thị Kim Ngọc

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới MedOn, Hầu hết các bệnh ở trẻ nhỏ đều liên quan đến Tai – Mũi – Họng như: viêm mũi, viêm họng, viêm V.A và amiđan dễ gây ra viêm đường hô hấp, do cấu tạo của vòi nhĩ ở trẻ em nằm ngang thuận lợi cho vi trùng di chuyển nên dễ bị viêm tai giữa khi bị viêm mũi họng… Với thời tiết giá lạnh như hiện nay, trẻ em sẽ dễ mắc các bệnh lí về đường hô hấp hơn. Phần lớn nguyên nhân là do virus . Nếu có tình trạng bội nhiễm nhiễm khuẩn hoặc viêm do tác nhân vi trùng vi khuẩn trẻ mới có chỉ định dùng kháng sinh. Trẻ nhỏ cần dùng thuốc thận trọng, nên thuốc kháng sinh chị đang dùng cần có sự tham vấn của bác sĩ. Chị nên cho trẻ đi khám để được đánh giá và chẩn đoán đúng bệnh, dùng thuốc theo đơn. Chúc chị và gia đình luôn mạnh khoẻ Bác sĩ Trần Thị Kim Ngọc Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24) của MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng MedOn. Hệ thống y tế MEDLATEC: - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội. - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội - MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 16:08 05/12/2020
Đầu ti e bị tụt vào trong nên cho bé bú bị khó khăn, mới sinh e đã dùng sct cho bé uống và sữa mẹ rất ít. Không biết e cho bé uống sct hoàn toàn như vậy có hại j k ah? Bao lâu e có thể đổi sữa cho bé ạ? Đổi sữa có ảnh hưởng dạ dày bé k bsi? E cám ơn bsi đã tư vấn ah!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 16:04 05/12/2020
Bsi ơi e mới sinh gần 4 tháng, đầu ti e bị tụt bé lại k chịu hợp tác mặc dù đã mua núm trợ ti, thử lôi kéo đầu ti hết cách mà bé vẫn k ti được ah, e có vắt sữa ra bình nhưng ngày càng ít và giống như mất dần vậy! Bây giờ e phải làm sao cho bé bú lại và có thể bú tt vào ti mẹ đc ạ?? Hồi sinh tới giờ e cho bé uống sct Meji và ít sữa mẹ vắt ah, k biết như vậy bé có pt tốt được k ạ??
Bác Sĩ Tư Vấn
Sơ Sinh