Câu hỏi

Em có cho bé 8 tuổi xét nghiệm vi chất tại Medlatec, có kết quả vitamin D giảm (24), calci, photpho, ALP bình thường, kết luận là thiếu vitamin D và bác sỹ tư vấn có gửi đơn khuyến nghị sử dụng uvedose 100.000UI uống 1 liều mỗi 3 tháng. Em không tìm mua được thuốc Uvedose nên muốn hỏi tư vấn có thể chuyển sang loại khác cùng gốc khác được không ạ? Em cảm ơn.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phan Văn Nhã

Vitamin D là một nhóm các secosteroid tan được trong chất béo, có chức năng làm tăng cường khả năng hấp thu calci và phosphat ở đường ruột. Ở người, các hợp chất quan trọng nhất trong nhóm này là vitamin D3 (còn được gọi là cholecalciferol) và vitamin D2 (ergocalciferol). Cholecalciferol và ergocalciferol có thể đưa vào cơ thể qua việc ăn uống và các biện pháp bổ sung. Cơ thể cũng có thể tổng hợp vitamin D (đặc biệt là cholecalciferol) ở da, từ cholesterol, khi da được tiếp xúc đủ với ánh nắng mặt trời (vì thế nó còn được mệnh danh là "vitamin ánh nắng"). Vậy nên, một phương pháp hiệu quả giúp tăng tổng hợp vitamin D là cho trẻ tăng cường tắm nắng, vận động ngoài trời. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các chế phẩm tương tự với dược chất là vitamin D để bổ sung cho bé và cho con tái khám lại sau 3 tháng để đánh giá đáp ứng điều trị. Chúc gia đình bạn nhiều sức khoẻ.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 03:20 16/11/2021
Em có cho bé xét nghiệm máu và có kết quả thiếu vitamin D. Bs tư vấn bổ sung Uvedose 100.000UI 1 liều mỗi 3 tháng. Em ko tìm mua được thuốc uvedose, vậy có thể thay thế bằng thuốc khác có cùng gốc ko hoặc phương thức thay thế bằng loại thuốc khác ko ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 00:51 17/09/2021
bé rất khó cho ăn, bé 13 tháng, phát triển bình thường, hiện tại 9kg, bé gái, không ốm, không đi ỉa, sáng 7h, 9h bé uống sữa, 11h ăn bột, 15h uống sữa, 6h ăn bột, 9h uống sữa, bé vẫn ti mẹ, uống phải bơm. ăn là phải ghè,
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:21 04/09/2021
Chào bác sĩ ạ. Bé nhà em năm nay 3.5 tuổi, cân nặng 16kgs chiều cao 1m, bé trai. Bé ăn uống các thứ khác rất bình thường, nhưng đặc biệt bé rất biếng ăn cơm, đại loại bữa ăn chính. Nhà em cũng đã rất hạn chế việc ăn vặt, nhưng ngay cả khi bé bị đói, bé cũng rất lười ăn bữa chính. Em muốn bé tự xúc ăn nhiều hơn nhưng bé rất lười do hay được bà nội xúc cho ăn. Em phải làm sao ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:35 26/08/2021
Tôi muốn bổ sung multivitamin, loại đúng như trong túi thuốc F0. Xin tôi biết tên thương mại của loại thuốc multivitamin này. Xin chân thành cảm ơn.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:24 30/07/2021
ăn hoài không mâp,uống sữa thuốc bổ cũng không mập,có thuốc gì uống tăng cân không
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:18 11/07/2021
Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi bé sơ sinh thì nên uống loại sữa nào để bé dễ hấp thụ. Vì mẹ ít sữa a!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 16:24 17/06/2021
Cho mình hỏi là trong thời gian mình uống vitamin e mình có được uống thêm nước mầm lúa mạch không ạ? Dưới đây là hình ảnh thông tin sản phẩm Vitamin e và bột mầm lúa mạch
Bác Sĩ Tư Vấn
Dinh Dưỡng