Câu hỏi

Giới tính: Nam Tuổi: 16 Triệu chứng đang mắc phải: đau vùng cơ lưng trên. vào ngày hôm qua có đi tham gia giải đánh bóng. Em muốn hỏi đây có đúng là do vận động quá sức gây nên không và muốn tìm phương pháp phục hồi nhanh ạ

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phạm Như Vinh

Chào em, Nếu chỉ là vấn đề đau cơ lưng và không có chấn thương nào khác thì em có thể bảo ba mẹ cho đi châm cứu hoặc các nơi vật lý trị liệu để các nhân viên y tế điều trị. Trân trọng

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 01:29 18/03/2022
Cháu chào bác sỹ. Hiện cháu 28t, đang công tác trong quân đội. Cháu xin trình bày nguyên nhân bệnh của cháu như sau. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu: Năm 2013, cháu bị TNGT khá nặng, vỡ xương cằm, phần đầu có bị chấn thương nhẹ nhưng ko bị ảnh hưởng lắm. Sau điều trị, cháu đã khỏi bệnh và làm việc bình thường. Song, có 01 tình trạng ko xuất hiện thường xuyên, nhưng làm ảnh hưởng đến cháu nhiều ạ. Cụ thể như sau: Trong 01 ngày, cháu thường bị khoảng 5-10 lần nửa bên người từ đầu xuống chân như có luồng điện chạy qua, gây cảm giác ớn lạnh, buồn nôn, choáng váng (rất khó tả chính xác). Tuy nhiên, tình trạng này ko diễn ra qua ngày này, tháng khác. Vì có những năm cháu hoàn toàn ko bị, tưởng như khỏi rồi. Nhưng năm sau, nó lại quay lại, và rồi lại tự hết rồi lại tự bị. Cháu đã đi khám ở nhiều nơi về não nhưng ko có kết quả gì ạ. Bác sĩ tư vấn giúp cháu đây có phải bệnh ko, điều trị như nào ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:29 17/03/2022
E chào BS. Năm nay e 19 tuổi. Lâu lâu e hay bị nhức xương ở chân, từ đầu gối xuống cổ chân, nhức âm ỉ, về đêm là nhức nhiều hơn. Nhức 1-2 ngày và sau đó là ko còn nhức, 1 thời gian sau nhức lại. Cho e hỏi như vậy có bị bệnh gì ko ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:16 15/03/2022
Xin chào bác sĩ,Mẹ tôi bị đau vùng cổ 3 tháng nay ,đau lan xuống tê vai và 2 cánh tay .ngồi lâu khoảng 20phut cũng không chịu được có đi chụp cộng hưởng từ và điều trị theo chỉ định nhưng k thuyên giảm, vì đang ở nước ngoài nên bất đồng ngôn ngữ, tôi muốn nhờ bác sĩ có chuyên môn đọc hộ kết quả, và cho tôi hỏi ở Việt Nam địa chỉ nào điều trị xương khớp uy tín ? Xin cảm ơn!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:38 15/03/2022
Xin chào bác sĩ, khoảng 3 tháng gần đây mẹ tôi bị đau phần cột sống cổ, đau lan xuống 2 vai và mất ngủ.Mẹ tôi có đi chụp cắt lớp nhưng đang ở nước ngoài và bất đồng ngôn ngữ nên điều trị bệnh tình ko thuyên giảm (bên này họ cũng chỉ tiêm thuốc giảm đau và cho uống 1 số tpcn) , vì 1 số lý do nên chưa thể về Việt Nam để kcb được. Tôi có chụp lại kết quả và dịch lại trên Google , các bác sĩ có chuyên môn có thể đọc giúp kq và chẩn đoán phần nào về bệnh được ko a. Tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:36 15/03/2022
xin chào bác sĩ ạ , chụp mri sọ não có cần tiêm cản quang để biết mạch máu não không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:04 14/03/2022
Chào bác sỹ, tôi đã bị đau khớp gối gần 1 năm nay với tình trạng vận động bình thường nhưng ngồi xổm hoặc ngồi lâu không vận động thì khi vận động lại sẽ bị đau. Tôi đã đi khám và chụp cộng hưởng từ khớp gối và uống theo đơn thuốc như sau 2 lần không khỏi. Xin các bác sỹ tư vấn giúp tôi m. Cảm ơn các bác sỹ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:09 14/03/2022
nam 32 tuổi đau lưng: hậu covid kéo dài 3 tháng nay chưa thấy hết đau lưng. đau ngay đốt L2. chỉ 1 chổ đó. chưa dùng thuốc đều trị. xin hỏi bác sỉ giờ em phải làm sao ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Cơ Xương Khớp