Câu hỏi

mẹ em năm nay 48 tuổi chưa mãn kinh,gần đây kinh nguyệt kéo dài ngày thì khám những gì ạ

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Thị Thu

Tuổi mãn kinh trung bình là 47-53, vậy mẹ bạn 48 tuổi chưa mãn kinh là bình thường. Tuy nhiên đây là giai đoạn tiền mãn kinh nên có thể gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt: rong kinh, cường kinh, thiểu kinh...Trường hợp của mẹ bạn kinh kéo dài không rõ tính chất cụ thể: ra bao nhiêu ngày? Số lượng nhiều hơn chu kỳ bình thường? Có kèm các triệu chứng khác: đau bụng hoa mắt chóng mặt không?... Mặc dù tình trạng rong kinh có thể là bình thường nhưng nếu kéo dài có thể gây mất máu ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu ra qua nhiều. Ngoài ra dấu hiệu rong kinh cũng có thể là dấu hiệu của 1 số bệnh lí: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, polyp, hay bệnh lí ác tính về phụ khoa. Do vậy nếu tình trạng kéo dài trên 7 ngày hoặc số lượng nhiều tốt nhất bạn nên đưa mẹ đến trực tiếp bệnh viện để thăm khám. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe! Bác sĩ Nguyễn Thị Thu

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 07:02 03/02/2021
cho em hỏi là em chưa đến tháng thì có uống được thuốc tránh thai hàng ngày không ạ. hay phải đợi ngày đầu tiên của chu kì kinh mới uống được ạ. uống khi chưa đến tháng có làm giảm khả năng tránh thai nếu quan hệ vào cuối tháng này không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 23:29 02/02/2021
em muốn khám trước khi sinh thì cần khám những gì,và giải thích cho em về các xét nghiệm đó
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:29 02/02/2021
chào bác sĩ. em 37 tuổi. sáng nay đi cầu thấy ra máu. bụng đau dưới rốn nhẹ, em đang ngày kinh nguyệt đầu tiên nhưng đi cầu ra máu(trưa em mới có kinh), em có bị sao không bác. đang ngày kinh nguyệt có đi khám được không ạ. cảm ơn các bác nhiều ạ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:14 02/02/2021
Sau lần cuối cùng hs được 6 ngày ( có bcs đã check ko lủng, rách) thì em tới tháng. Vẫn đúng tg như những kì kinh nguyệt trước. Vậy là em an tâm được chưa ạ. Vì em đọc co ng bảo có bầu nhưng vẫn có kinh nguyệt vào tháng dính bầu nên em hơi phân vân ko rõ ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:54 31/01/2021
Em quan hệ không dùng bao cao su và xuất ngoài. Em uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ sau khi quan hệ 1 giờ. Liệu em có khả năng có thai không ạ ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:33 30/01/2021
Huyết trắng có màu vàng ở dưới quần nhỉ là bị gì .hiện tượng ấy là gì .có ảnh hướng đến sức khỏe ko
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 16:09 29/01/2021
thưa bác sỹ,hiện nay tinh chùng của em có màu vàng thí sinh von đc không ạ?xin bác sỹ tư vấn giúp ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Sản - Phụ Khoa