Câu hỏi

thưa bs, con tôi được 1 tuổi, bé không đi nhà trẻ chỉ ở trong nhà không biết sao bé lại bị sốt phát ban không biết có nguy hiểm không? và bé bị lây do đâu nếu không tiếp xúc với người lạ ạ, nhờ bs tư vấn giúp

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Khắc Trinh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến MedOn! Với câu hỏi của bạn về tình trạng của bé nhà mình bác sĩ xin được trả lời và tư vấn như sau: Sốt phát ban khá thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là trong những đợt ốm đầu đời có kèm sốt, nguyên nhân hay gặp do vi rút gây nên. Diễn biến điển hình của bệnh là trẻ sốt từ 1-3 ngày sau đó sốt thuyên giảm, và mọc ban tuần tự từ vùng mặt cổ sau đó lan dần xuống thân mình và các chi dưới, ban cũng sẽ bay dần từ phía trên xuống dưới. Nếu trong thời gian trẻ mọc ban, trẻ vẫn chơi, ăn uống được, không bị ho, nôn trớ hoặc đi ngoài phân lỏng thì có thể theo dõi bé tại nhà, khoảng từ 3-5 ngày sau khi mọc ban bệnh sẽ hết. Còn nếu bé có các biểu hiện trên, sốt trở lại hoặc các bất thường khác thì cần cho trẻ đi khám tại cơ sở y tế. Vấn đề nguồn lây cho bé thì không cứ phải người lạ, môi trường lạ mới có thế mắc, vi rút có thể ở môi trường sẵn trong không khí, lưu hành theo mùa. Chúc bé mau khỏe! Bs. Nguyễn Khắc Trinh.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 02:34 05/02/2021
Cháu em tròn 1 tuổi, bé bị thiếu men G6DP. Mấy hôm nay bé bay bị sốt cao, và ho rất nhiều. Bé phải kiêng và k được ăn, uống và k được tiêm rất nhiều loại thuốc. Ngoài những thực phẩm phải kiêng như: rau cải bắp, súp lơ, khoai tây chiên, hành tây, cam, chanh.... và nhiều thực phẩm khác nữa Vậy không biết Bé có thể được ăn những thực phẩm nào mà k bị ảnh hưởng tới sức khoẻ ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:55 02/02/2021
Chào bác sĩ. Bé nhà em hiện 3.5 tuổi cao 91cm, nặng 13.2kg. Theo bảng cân nặng tiêu chuẩn thì có phải bé nhà em đang có nguy cơ bị SDD rồi ko ạ? Bên viện mình có xét nghiệm máu để kiểm tra SDD ko ạ? Bé nhà em vẫn ăn ngủ bình thường nhưng amidan to nên hay ốm vặt phải uống kháng sinh.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 21:05 31/01/2021
chào bác sĩ, con trai tôi nay được 16 tháng, bé nhà e không thấy sổ mũi mà cổ họng cứ nghe khịt khịt ho cũng ít, mấy nay cũng it bú, bú hay ăn thi thường nhợn nhợn.bs cho e hỏi con e bị nhu thế là bi gì ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:00 31/01/2021
thưa bác sĩ, bé nhà e được 5 tháng tuổi , 2 hôm nay bé bị ho có đờm , k sốt là bị sao ạ ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 16:24 28/01/2021
bác si cho em hỏi con e dc 13 tháng tuổi bé bị dính thắng môi trên và hôm nay e thấy bé có bị chảy mau o giữa 2rang cửa bé co sao k ak, có cần phẫu thuat hay dieu tri gì k ạ ,
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:49 28/01/2021
Chào bác sĩ, Em bé nhà em được 2 tháng tuổi đi ngoài ít nhất 5 lần/ngày, có lần đi liên tiếp 3 lần/2.5 tiếng, từ khi mới sinh đến giờ. Phân như trong hình thì có phải là có nhầy không ạ? Như vậy em bé có bị tiêu chảy/nhiễm khuẩn đường ruột không ạ, vì em cũng đang muốn XN phân cho bé. Em hỏi thêm là em bé hay giật mình liên tục, khóc thét khi ngủ thì có làm XN xem có thiếu canxi được không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:13 27/01/2021
Em chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em 3 tháng tuổi ăn sữa công thức hoàn toàn, dạo gần 2 tuần nay bé biếng ăn, ngủ không ngon giấc. Ngày đi ngoài 4-6 lần phân lỏng và có nhầy vàng như ảnh. Bác sĩ cho em hỏi bé có triệu chứng của bệnh gì. Có phải đi viện để khám và làm xét nghiệm phân không ạ? Hay bé có thể điều trị như thế nào được ạ? Em trân trọng cảm ơn ạ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Nhi Khoa