Câu hỏi

Xin chào các bác sĩ nhờ các bác sĩ tư vấn giúp, tôi năm nay 43 tuổi là nam giơi. hai năm gần đây mắt của tôi có dấu hiệu lão hóa phải đeo kính lão đến 1 ° rồi nhưng mỗi lần xem điện thoại hoặc máy tính khoảng mười lăm đến 30 phút là đã nhòe mắt nhức mắt rất khó chịu, khi lái xe ô tô khoảng được 20 đến 30 phút là cảm thấy rất mỏi mắt mắt muốn nhắm lại rất khó chịu. tôi có đi khám mấy lần bác sĩ kiểm tra không có cườm nước cũng không phát hiện gì bất thường chỉ nói là lão hóa sớm. nhờ các bác sĩ tư vấn giúp xem tình trạng của tôi nên làm như thế nào Xin cảm ơn các bác sĩ.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Hoàng Thị Lành

Chào anh. Với tuổi của anh bị lão thị là bình thường. Anh cần xem lại độ kính lão của anh đã phù hợp chưa, có thể do quá độ hoặc non độ gây đau nhức, mỏi mắt, nhìn nhòe...Anh nên chọn kính lão sao cho khi đeo vừa thoải mái và nhìn rõ ở khoảng nhìn ưa thích. Ngoài ra có thể do anh bị khô mắt và mỏi điều tiết gây nên khó chịu. Anh nên đến phòng khám mắt để bác sĩ thăm khám nhé. Thân mến.

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 09:39 07/03/2022
Em là nữ năm nay 15 tuổi ,trong 1 lần bị tai nạn làm tròng mắt em bị xước giờ đã thành sẹo bác sĩ cho em hỏi là nó có tự lành được không ,nếu không thì phải làm gì ạ mong bác sĩ giải đáp giúp em với.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:32 06/03/2022
chào các bác sĩ ạ. bác sĩ giải đáp giúp em trường hợp của em với ak. mấy hôm nay em có để ý mắt của em nó hơi lé 1 xíu so với trước kia hay sao ấy (tròng đen nó hơi di chuyển vào trong) và em sợ là nó sẽ ngày càng lé hơn nữa ạ. có cách nào khắc phục việc này ko ạ (em có bị cận và mắt đang hơi lé là mắt cận ạ và bình thường em ko đeo kính chỉ khi học hay cần nhìn xa em mới đeo, đây có phải là lí do làm nó lé ko ạ?) và em có đọc trên mạng là có khối u làm chèn dây thần kinh gì đó nên em cũng khá sợ, trước đây em có bị tê mất cảm giác ở tay tầm 1 tháng mới hết vậy ko biết triệu chứng mắt lé + với bị tê mất cảm giác ở tay có phải do có khối u gì ko ạ và em có nên đi khám sớm ko ak bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:58 06/03/2022
tôi là nữ 25 tuổi tôi sau khi bị coovit khỏi tôi có triệu chứng hoa mắt.khi nhìn ra xa cách 3 mét là tôi không nhìn rõ.trước đây tôi không bị cận xin bác sĩ cho tôi lời khuyên
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:08 27/02/2022
xin chào BS cháu trai tôi 25 tuổi, cháu bị cận thị từ nhỏ, ngay từ khi học lớp 1 cháu đã phải đeo kính, và khi nào cháu thấy mờ là đi đo và đeo kính mới (ko bao giờ uống thuốc gì), và lần nào cũng tăng, hôm nay cháu đo và đeo kính mới nhìn bình thường như các lần đo và đeo kính mới. xin gửi BS đo ( đính kèm), và xin hỏi BS độ cận như vậy là có quá cao ko ạ? cháu cần phải lưu ý gì ko ạ? xin BS cho lời khuyên, xin trân trọng cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:50 25/02/2022
Xin chào các Bác sỹ . Tôi năm nay 30 tuổi . tôi bị cận thị 2 độ ,đã đeo kính được 14 năm , 3 -4 năm lại đây không có tăng độ . Tôi đang dự định mổ mắt xoá cận thị , vì không thích đeo kính lâu dài nữa . Xin bác sỹ cho tôi ý kiến có nên điều trị bằng phương pháp đó không ạ ? xin cảm ơn!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:35 23/02/2022
Xin chào các bác sĩ ạ, bé nhà em năm nay được 5tuổi ạ. Khoảng mấy tuần gần đây, mắt bé nổi mụn lẹo, mấy ngày trước có lên dịch trắng như mụn trứng cá, bé đụng vào bị bể ra nên em có lấy bông thấm dịch và sát khuẩn bằng nước muối sinh lý. Vết đóng vẩy nên bé ngứa lại dụi, em lấy bông thấm cho bé và thấy như hình. Xin hỏi em cần xử lý như thế nào ạ. Em cám ơn các bác sĩ ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:26 19/02/2022
tôi là hoàng văn sơn 62 tuổi tôi xin hỏi: nhiều khi tôi ngủ dậy có mi mắt bị sụp nguyên nhân tại sao xin bác sý cho ý kiến nguyên nhân
Bác Sĩ Tư Vấn
Mắt