Câu hỏi

Bác sĩ cho em hỏi là khi tập thể dục, cơ bắp to ra 1 thời điểm nhất định sẽ dừng lại, hay là tập càng nhiều cơ bắp càng to ra chứ không dừng lại

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phạm Như Vinh

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Cơ bắp to ra trong 1 ngưỡng nào đó thôi bạn nhé, nó phụ thuộc vào mức độ tập luyện, cường độ tập đặc biệt là các bài tập sức nặng, chế độ ăn. Trân trọng

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 09:25 21/03/2022
xin chào tôi Nam 37 tuổi. Gần đây khoảng 1 tháng tôi bị đau vùng thắt lưng ngay cột sống. Triệu chứng : thỉnh thoảng đau ở 1 tư thế nào đó khi sử dụng lưng. không thường xuyên trong ngày. Tôi có tập thể thao. Nhưng trước lúc bị đau và hiện giờ không có dấu hiệu bị đau vào thời gian tập. hay chấn thương. Có uống thuốc giảm đau được vài hôm vẫn đau ạ. không rõ nguyên nhân do cơ hay xương mong Bác Sĩ tư vấn dùm và cách khắc phục. xin cảm ơn !
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:33 21/03/2022
Giới tính: Nam Tuổi: 16 Triệu chứng đang mắc phải: đau vùng cơ lưng trên. vào ngày hôm qua có đi tham gia giải đánh bóng. Em muốn hỏi đây có đúng là do vận động quá sức gây nên không và muốn tìm phương pháp phục hồi nhanh ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 01:29 18/03/2022
Cháu chào bác sỹ. Hiện cháu 28t, đang công tác trong quân đội. Cháu xin trình bày nguyên nhân bệnh của cháu như sau. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu: Năm 2013, cháu bị TNGT khá nặng, vỡ xương cằm, phần đầu có bị chấn thương nhẹ nhưng ko bị ảnh hưởng lắm. Sau điều trị, cháu đã khỏi bệnh và làm việc bình thường. Song, có 01 tình trạng ko xuất hiện thường xuyên, nhưng làm ảnh hưởng đến cháu nhiều ạ. Cụ thể như sau: Trong 01 ngày, cháu thường bị khoảng 5-10 lần nửa bên người từ đầu xuống chân như có luồng điện chạy qua, gây cảm giác ớn lạnh, buồn nôn, choáng váng (rất khó tả chính xác). Tuy nhiên, tình trạng này ko diễn ra qua ngày này, tháng khác. Vì có những năm cháu hoàn toàn ko bị, tưởng như khỏi rồi. Nhưng năm sau, nó lại quay lại, và rồi lại tự hết rồi lại tự bị. Cháu đã đi khám ở nhiều nơi về não nhưng ko có kết quả gì ạ. Bác sĩ tư vấn giúp cháu đây có phải bệnh ko, điều trị như nào ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:29 17/03/2022
E chào BS. Năm nay e 19 tuổi. Lâu lâu e hay bị nhức xương ở chân, từ đầu gối xuống cổ chân, nhức âm ỉ, về đêm là nhức nhiều hơn. Nhức 1-2 ngày và sau đó là ko còn nhức, 1 thời gian sau nhức lại. Cho e hỏi như vậy có bị bệnh gì ko ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:16 15/03/2022
Xin chào bác sĩ,Mẹ tôi bị đau vùng cổ 3 tháng nay ,đau lan xuống tê vai và 2 cánh tay .ngồi lâu khoảng 20phut cũng không chịu được có đi chụp cộng hưởng từ và điều trị theo chỉ định nhưng k thuyên giảm, vì đang ở nước ngoài nên bất đồng ngôn ngữ, tôi muốn nhờ bác sĩ có chuyên môn đọc hộ kết quả, và cho tôi hỏi ở Việt Nam địa chỉ nào điều trị xương khớp uy tín ? Xin cảm ơn!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:38 15/03/2022
Xin chào bác sĩ, khoảng 3 tháng gần đây mẹ tôi bị đau phần cột sống cổ, đau lan xuống 2 vai và mất ngủ.Mẹ tôi có đi chụp cắt lớp nhưng đang ở nước ngoài và bất đồng ngôn ngữ nên điều trị bệnh tình ko thuyên giảm (bên này họ cũng chỉ tiêm thuốc giảm đau và cho uống 1 số tpcn) , vì 1 số lý do nên chưa thể về Việt Nam để kcb được. Tôi có chụp lại kết quả và dịch lại trên Google , các bác sĩ có chuyên môn có thể đọc giúp kq và chẩn đoán phần nào về bệnh được ko a. Tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:36 15/03/2022
xin chào bác sĩ ạ , chụp mri sọ não có cần tiêm cản quang để biết mạch máu não không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Cơ Xương Khớp